Khám phá công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

Thành phố Trương Gia Giới (Zhangjiajie) nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam. Có diện tích 9,516 km vuông. Nơi đây có khi hậu miền núi ẩm nhiệt đới, non xanh nước biếc, sông nước hữu tình.Trương Gia Giới có rất nhiều cảnh đẹp để các bạn khám phá:
• Tianmen Shan (Thiên Môn Sơn)- Năm ngay cạnh Ga Trương Gia Giới, thành phố Trương Gia Giới
• Zhangjiajie National Forest Park: Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới.
• Baofeng Lake
• Yellow Dragon Cave
• Zhangjiajie Grand Canyon

Trong bài viết này mình xin giới thiệu về Zhangjiajie National Forest Park.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới (Zhangjiajie National Forest Park) được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1992 vì địa chất độc đáo của công viên. Năm 2009 công viên này được lấy làm bối cảnh quay bộ phim Avatar của đạo diễn Cameron. Đây là một trong những địa điểm mà mình thật sự phải sững sờ trước vẻ đẹp hùng vĩ và ảo diệu của nó.

Những địa điểm nổi tiếng trong Công viên nên ghé thăm:
• Tianzi Mountain- Núi Thiên Tử
• Bailong Elevator: Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới.
• Golden Whip Stream
• Yangjiajie
• Heaven Pillar ( Hallelujah Mountain Mountain): Nơi quay phim Avatar
• Greatest Natural Bridge
• Heaven Platform

Để đi vào Zhangjiajie National Forest Park có 3 cổng:
Cổng 1: Zhangjiajie National Forest Park Entrance: cổng này cách Thành phố Zhangjiajie (ga) khoảng 32km
Cổng 2: Wulinyuan Entrance. Cách ga zhangjiajie khoảng 40km
Cổng 3: Tianzi Mountain Entrance: cách ga Zhangjiajie khoảng 50 km
 
Trong công viên có xe bus độc quyền di chuyển giữa các điểm. Để thuận tiện đi du lịch ở Zhangjiajie National Forest Park các bạn nên thuê khách sạn ở khu Wulinyuan. Khu này buổi tối rất nhộn nhịp. Từ Wulinyuan có thể Baofeng Lake hay Yellow Dragon Cave.

Cách di chuyển từ Ga Zhangjiajie đến Wulinyuan:

Cách 1: Bạn có thể đi xe bus từ Centre Bus Station nằm ngay cạnh ga Trương Gia Giới, về bên tay trái. Bạn đi qua cửa hàng Mc Donald là đến cửa vào bến xe bus. Xe đi Wulinyuan bạn không cần mua vé ở quầy vé, chỉ cần đi vào vào bến xe bus, qua khu soát vé, xe nằm ở bên tay trái. Giá xe bus đi đến Wulinyuan là 20 tệ/người. Bạn lên xe thì trả tiền trực tiếp cho phụ xe. Xe sẽ dừng ở bến xe bus Wulinyuan. Từ đó bạn có thể đi bộ đến khách sạn hoặc thuê taxi chở đến khách sạn.

Cách 2: Để đỡ phải đi bộ tìm đường từ bến xe bus Wulinyuan đến khách sạn, các bạn có thể đi taxi từ ga Trương Gia Giới. Lưu ý là xe taxi ở Trương Gia Giới không có công tơ mét. Các bạn phải trả giá trước khi lên xe taxi. Quãng đường đến Wulinyuan mất khoảng 30-40 phút, khoảng 40km. Giá taxi từ 120-200 tệ, tùy khả năng mặc cả của bạn. Tốt nhất nên nhờ một anh cảnh sát gần đó bắt taxi giùm bạn nếu bạn không biết tiếng Trung. Lượt về lại ga Trương Gia Giới thì bắt xe bus tại bến xe bus Wulinyuan thì dễ dàng hơn.

Nếu có thời gian các bạn nên dành khoảng 2-3 ngày khám phá Zhangjiajie National Forest để đi trọn vẹn các cảnh đẹp ở đây.

Giá vé Zhangjiajie National Forest Park:
Giá combo có giá trị trong 4 ngày: giá 248 tệ (245 tệ (tiền vé)+ 3 tệ (tiền bảo hiểm)). Combo này gồm vé vào cổng và xe bus miễn phí trong công viên. Giá này thay đổi theo mùa. Mùa đông giá sẽ thấp hơn so với các mùa khác.


Nếu bạn đi cáp treo, thang máy, cầu kính trong công viên thì đều phải trả thêm phí.

Ví dụ nhà mình đi cầu kính: 5 tệ/người
Cáp treo lên Tianzi Mountain: 72 tệ/lượt/người
Thang máy Bailong Elevator: 72 tệ/lượt/người

Lưu ý: Mua vé vào Zhangjiajie National Forest Park bạn nên nhờ bên khách sạn mua giùm để đỡ công xếp hàng mua vé. Và nên nhờ khách sạn chỉ cho bạn đi đường nào để phù hợp với thời gian của mình nhất.

 * Ga Zhangjiajie:


 * Hướng ra bến xe ô tô đi Wulinyuan* Cổng vào bến xe:


 * Cổng 2 Wulinyuan - vào Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới
 * Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi tham quan Công viên Trương Gia giới của nhà mình:


0 Nhận xét